Bộ ly trà đẹp năm 2020, Xu hướng lựa chọn bộ ly trà năm tới

Để làm ra cách trà đẹp cần bao nhiêu sự cầu kỳ phúc tạp từ công nghệ sản xuất đến quy trình sản xuất. Các cụ có câu: Nhất nước, nhì trà, tam bôi, tứ bình. Đây là cách sắp xếp tính quan trọng của việc thưởng trà. Trà luôn được sắp xếp trước ấm (Bình), chén (Bôi).

Nếu để thưởng trà được toàn vẹn hương vị không thể thiếu được yếu tố Bình và Bôi. Trong bài viết này Là sự tổng hợp Bộ ly trà đang được dùng nhiều năm 2020 và xu hướng thưởng trà, dùng bình, bôi trong những năm tới. Sao cho việc thiết đãi khách quý hay đối tác được trọn vẹn.

Nội dung bài viết

1. Bộ ly trà tử sa Bát Tràng.

1.1. Bộ ly trà sứ dáng hồng đủ phụ kiện

330ml – BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp chè, 1 gạt tàn, 1 ống tăm, 1 chuyên trà – 720.000

Bộ ly trà dáng hộng hợp mọi khôn gian phòng khách. Được lấy nguồn khoáng tử sa từ chính núi Gióng tại Sóc Sơn do đó hợp với các bác các chú có phong thái chững chạc lớn tuổi. Khí chất điềm tĩnh thực chất rất phù hợp với bộ ấm chén này. Đặc biệt dòng hắc tử sa còn bao gồm cả các phụ kiện đi kèm đặt đâu trong phòng cũng hợp. Pha các loại chè sẽ ngon hơn.

Xem thêm:

1.2 Bộ ly trà cao cấp tử sa vương tử lòng trắng

Ấm chén cao cấp tử sa vương tử lòng trắng
THỂ TÍCH: 410ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa-400.000đ

Tại sao nói bộ sản phẩm này là vương tử. Trên nắp ấm được nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn Đắp chứ “Vương” nổi lên trên. Thể hiện sự uy quyền , quyền thế của gia chủ. Quý cô bác anh chị sở hữu bộ bình ly trà tử sa này Còn được nối tiếp truyền thống chơi trà, thưởng trà của các cụ nhà ta từ vài thế kỷ trước.

1.3. Bộ ly trà bát tràng tử sa lòng trắng kèm phụ kiện.

Ấm chén bát tràng tử sa lòng trắng kèm phụ kiện
THỂ TÍCH: 350ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 chuyên trà, 1 gạt tàn, 1 ống tăm-720.000₫

Bộ bình pha trà gốm sứ Bát Tràng thể hiện rõ được cảm xúc, của trà chủ trong quá trình pha trà. Mỗi tâm trạng khi quý cô Bác, anh chị pha trà sẽ thể hiện rõ nhất tra hương vị của trà. Buồn thì hương vị lại khác, vui hương vị lại khác. Ngồi cạnh dược với các chiến hữu tốt thì lại càng tuyệt với. Do  đó mới co câu Ngũ Quần Anh.

1.4 Bình gốm ly trà đắp sen khay gôc cây.

Bình gốm ly trà đắp sen khay gôc cây
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 khay-380.000đ

Bản chất bộ ly tra gốm sứ này được sản xuất tại xưởng nhà nghệ Nhân Mậu Lý. Là sự kết tinh giữa giá trị truyền thống với sự khéo léo của người thợ thủ công. Dưới sự dám sát chất lượng của Nghệ Nhân. Thay vì việc Hoa sen được đổ rót từ trong khuôn sau đó gại lại. Bộ sản phẩm này sẽ được đắp bằng tay sau đó rải lên ấm.

Bình gốm lòng ngọc khay lá
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 đĩa, 1 khay-380.000₫
Bình gốm trà bát giác, kèm chén lòng ngọc
THỂ TÍCH: 500ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, KHÔNG KHAY GỖ-450.000₫

1.5 Bộ Bình ly trà gốm khay tròn lòng ngọc

Bình ly trà gốm khay tròn lòng ngọc
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa-360.000đ

Bình ly trà gốm khay tròn lòng ngọc

Bộ bình ly trà khoáng tử sa này dáng thạch biều được sản xuất tại Bát Tràng, nguyên vật liệu nội nhập, Khách hàng chỉ cần bỏ chi phí khá thấp có thể sở hữu bộ sản phẩm này. Bộ sản phẩm hợp với lứa tuổi từ 40 trở lên quý cô bác đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, có lối tư duy trưởng thành.

Bình ly trà gốm đắp trúc, khắc trúc lòng ngọc
350.000₫-THỂ TÍCH: 330ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén , 1 đĩa, 1 khay gốm

Với những sản phẩm bộ ly trà có khay gốm như này. Thuận tiện cho việc quý cô bác anh chị bưng bê đi nhiều nơi, dễ dàng bày biện, dễ dàng xếp gọn khi không dùng đến chúng nưa. đặt vừa cả 1 ấm, 6 chén 1 đĩa kê ấm lọt lòng trong khay, có nước rớt ra ngoài cũng được khay hững chọn. Họa tiết trên khay còn được khắc nổi lại hình ảnh lá trúc. Thân ấm lấy hình tượng cách điệu từ cây trúc , cành trúc. Chính đai âm kia là ý tưởng về đốt tre.

Bình ly trà gốm khắc sen nổi lòng ngọc
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 chén-390.000₫

Sen là Quốc hoa của Việt Nam là thể hiện cho sự thuần khiết, thanh tao, chẳng vậy các vị thiền sư, đức phật, phật quan âm đều gắn với hình tượng bông sen. Hình ảnh Bộ ly trà tử sa được lấy cảm hứng từng ngó sen. Chẳng thế mà được rất nhiều quan khách đặt hàng để cung tiến vào chùa. Ngoài chùa theo đạo phật hoa sen còn thường xuất hiện ở các đình, dền, miếu, phủ .

Bình ly trà gốm nhỏ đắp sen khay hai tầng
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 đĩa, 1 khay 2 tầng- 390.000
Bình ly trà gốm tử sa lòng trắng khay
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 đĩa, 1 khay-350.000₫

XEM THÊM:

 

2. Bộ ly trà gốm.

2.1. Bộ ly trà gốm hồng vẽ khắc hoa lòng trắng

Ấm chén trà gốm hồng vẽ khắc hoa lòng trắng
Bộ sản phẩm của Nghệ nhân Hoàng Long-THỂ TÍCH: 400ml-420.000₫

Bộ bình pha trà này được học hỏi theo dáng Nhật bản. Lý do là vì Hoàng Long là cơ sở sản xuất chuyên cung cấp các sản phẩm thô chất lượng xuất khẩu ra thị trường quốc tế Đặc biệt là Nhật Bản. Công nghệ được trực tiếp người Nhật truyền dạy lại cho chủ cơ sở. Do đó chất lượng luôn đảm bảo với mọi sản phẩm.

Ấm trà quai ngang lòng ngọc hoa vàng đánh ganh

Ấm trà quai ngang lòng ngọc hoa vàng đánh ganh

Ấm trà quai ngang lòng ngọc hoa vàng đánh ganh
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa-500.000₫

Tại sao lại có bộ ly trà quai ngang như vậy. Trong văn hóa người Nhật Bản luôn không coi trọng những sản phẩm gì có liên quan đến người Trung Quốc. Đến bộ ly trà cũng vậy. Bộ ly trà được coi là đẹp sẽ không giống với Người Trung Quốc. Thay vì quai liền họ sẽ sử dụng quai ngang.

Bình gốm lòng trắng, đánh ganh hoa banBình gốm lòng trắng, đánh ganh hoa ban

Bình gốm lòng trắng, đánh ganh hoa ban
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa-480.000₫

2.2.Bình ly trà gốm chỉ đen lòng ngọc

Bình ly trà gốm chỉ đen lòng ngọc
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp chè, 1 gạt tàn- 1.100.000₫

Lòng xanh ngọc. Tại sao  nghệ nhân Hoàng Long Lại có thể chế tác được dòng men đẹp đến vậy. Bí quyết ở đây chính là việc nghệ nhân nghiền nhỏ các viên ngọc xanh sau đó sàng xẩy lấy ra phần ngọc thô có kích thước phù hợp, đem đấu với men màu sẵn có. Rôi cháng lên bề mắt sản phẩm để được sản phẩm có màu đẹp như trong hình.

Bộ ly trà này còn bao gồm cả phụ kiện là hộp trà và gạt tàn. Với những sản phẩm bình trà từ đất tinh luyện như thế này còn được sử dụng kem 2 đồ phụ kiện sẽ làm bàn trà cho khách thưởng thêm phần sang trọng đẹp mắt. Hộp trà nhiều quý cô bác sẽ chê rằng nhỏ. Nhưng không ạ Bộ hộp đựng trà như vậy là hợp lý sử dụng được trong tầm 1 đến 2 ngày.

Bình trà gốm đánh ganh lòng ngọc, kèm phụ kiện
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm chén, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn-1.150.000₫

Tại sao lại chỉ cần sử dung 1 đến 2 ngày mà không đổ cả gói vào cho nhanh. Thực chất việc bảo quản trà của người Nhật Bản và Trung Quốc khá kỹ lưỡng. Hầu hết các sản phẩm như bạch trà, trà xanh, trà thái nguyên hay ô long xanh ô long đen,…. đều được họ sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng mặt trời. do đó thường được để trong tủ lạnh. Điều này giải thích việc họ chỉ sử dụng hộp đựng trà vừa phải dùng được trong 1 đến 2 ngày.

Bình trà gốm đỏ dáng hồng khắc vẽ hoa kèm phụ kiện
THỂ TÍCH: 400ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 gạt tàn, 1 ống tăm-800.000₫-Mã: 374xt

2.3 Bộ ly trà gốm kèm khay ganh hoa mai

Bộ bình trà gốm kèm khay ganh hoa mai
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 đĩa, 1 khay-Liên hệ: 0931.012.320-Mã: 396xt

Dịp đầu xuân năm mới mà có được bộ sản phẩm hoa mai này làm quà tặng thì cực hợp lý. Chi phí bỏ ra thấp, giá cả hợp lý. HÌnh ảnh hoa mai được cách điệu gánh trên bầu ấm tạo thành một đai tròn thể hiện sự toàn vẹn, chu toàn cho cả năm đầy đủ sung túc. Theo quan niện của nhiều người hoa mai càng nhiều hoa sẽ càng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho năm mới đến.

Bộ bình ly trà gốm ganh khắc vẽ hoa
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa- 450.000₫-Mã: 400xt

Nhiều hỉnh ảnh hoa mai được cách điệu trên bộ ly trà gốm Bát tràng. Hoa mai không chỉ còn màu vàng hay màu trắng nữa, mỗi dòng men màu khách nhau lại mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho quý cô bác anh chị. Hình anh trên hai bộ ấm trà là hình ảnh của “Thủy Tiên Mai”. Theo như sách Mai Phổ Thủy Tiên mai ý chỉ bông mai tròn đẹp như hoa thủy tiên.

2.4 Bộ bình trà sứ ganh hoa lòng trắng kèm phu kiện

Bộ bình trà sứ ganh hoa lòng trắng kèm phu kiện
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm chén, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn- 1.150.000₫- Mã: 729xt

Tại sao trong những sản phẩm bộ ly trà gốm này luôn thấy trên thân ấm, chén đĩa đều có hình ảnh gợn. Vì toàn bộ những sản phẩm này được xuất đi nhật Bản. Do đó cái gọi là Gợn là cách người thợ thủ công đánh “Ganh” để tạo nên đường nét như vậy. Hình ảnh “Gân” như vậy hàm ý là sóng gió cuộc đời bủa vây tạo thành nhưng vết gân trai xần trên thân thể. Ý nghĩa này nằm trong chứ “Đạo” của người Nhật Bản.

Bộ ly trà sứ ganh hoa lòng trắng thể tích vừa đủ 300ml pha được cả các loại trà từ trà ô long đến bạch trà, shan tuyết. Nếu từ 400 đến 500ml mới dễ để pha các loại trà phổ nhĩ hay hồng trà. Vì các loại trà trên 50% oxi hoa đều được cắt từ cành và ngọn khi bung đủ hương trong ẩm, sẽ rất lớn nếu pha vào bình nhỏ dễ làm khó lây bã trà ra ngoài, không đủ diện tích để pha hương ra nước.

Bộ bình trà sứ ganh hoa lòng trắng kèm phu kiện
THỂ TÍCH: 300ml-BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm chén, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn- 1.150.000₫- Mã: 729xt

Bộ ly trà từ đất tinh luyện này được khắc sau đó vẽ thủ công hình ảnh hoa 4 cánh. Công đoạn cụ thể sẽ được thực hiện như sau: Khi sản phẩm đang còn thô, thợ thủ công sẽ khắc lên mặt ấm, chén, đĩa sau đó mới lấy cọ vẽ hình ảnh hoa 4 cánh lên đó.

Còn rất rất nhiều các sản phẩm Bộ ly tách uống trà khách trong xuyến trà. Quý cô bác anh chị có thể tham khảo thêm bằng cách là like và chia sẻ bài viết này. Từ đó co thêm nhiều thông tin hơn về cả ấm trà, bình trà cho đến cả các sản phẩm như bạch trà, hồng trà, trà trung du,… .Mong rằng qua bài viến này quý cô bác anh chị sẽ thu nhận được thêm nhiều thông tin, nhiều mẫu mã sản phẩm mới.