Cách lựa chọn những bộ ấm uống trà gốm đẹp để thức trà ngon.

ấm trà gốm sứ bát tràng hỏa biến mắt châu dáng vuông kèm phụ kiện xanh

Khoảng thời gian này trời đã chuyển mưa nhiều, những ngày lạnh trời vậy. Ngồi cửa sổ bên bộ ấm uống trà gốm nhâm nhi, thưởng trà. Vừa ngắm mưa vừa trò chuyện với bạn bè, người thân thì thật thú vị. Đấy chính là cái nhàn nhã mà người thưởng trà vẫn luôn hướng đến Ngắm nhìn những bộ trà đẹp và thưởng thức những ấm trà ngon thì không có gì hấp dẫn hơn.

Hầu hết những bộ trà gốm đẹp để thức trà ngon. Đều được đôi bàn tay của nghệ nhân làng gốm. Qua những đôi bàn tay ấy những bộ ấm càng thêm đẹp, lộng lẫy và bắt mắt. Những bộ ấm uống trà gốm đẹp đều rất dễ trưng bày và bài trí. Vừa để thức trà, lại dễ dàng àm quà biếu tặng cho bạn bè, người thân

Trên thị trường có rất nhiều loại ấm trà đẹp, làm sao để lựa chọn được. Xuyentra.vn xin gửi tới anh chị những bộ ấm đẹp để anh chị có thể ngắm nhìn và chọn mua.

bộ ấm trà nóng Bát Tràng vẽ tre men do

Nội dung bài viết

1. Bộ ấm uống trà gốm men rạn.

Để tạo ra những bộ ấm uống trà đẹp men rạn đẹp người nghệ nhân bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Vì vậy những bộ ấm men rạn hoa văn đều rất tinh tế, tỉ mỉ. thể hiện được cái chân chất mà lại sang trọng của ấm men rạn. Khách trà vẫn dùng ấm men rạn để phục vụ việc thưởng trà của gia đình. Cũng như làm quà tặng những dịp lễ Tết.

1.1 Bộ ấm uống trà gốm Bát Tràng men rạn cây vẽ sơn thủy

Bộ ấm uống trà gốm Bát Tràng men rạn cây vẽ sơn thủy
THỂ TÍCH: 330ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm , 6 chén, 7 đĩa, 1 ống tăm, 1 hộp chè Mã: 796xt

Bộ ấm uống trà gốm nhỏ gốm men rạn vẽ sơn thủy mang lại cảm giác thư thái. Cho người thưởng trà, bởi họa tiết sơn thủy trên ấm được nghệ nhân làng trà. Chau chuốt tỉ mỉ vẽ từng chút, từng chút một, đặt lên lớp men rạn. Một bức tranh thủy mặc vô cùng hữu tình. Bức tranh ấy như gợi nên cái hồn quê Việt. Những nét thân quen, mộc mạc và được nhiều khách hàng đánh giá cao

XEM THÊM:

1.2 Bộ ấm uống trà gốm quai đồng vẽ chuồn khoai men rạn

Bộ ấm uống trà sứ quai đồng vẽ chuồn khoai men rạn
THỂ TÍCH: 350ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa Mã: 776xt

Những bộ ấm uống trà gốm nhỏ đẹp hầu hết đều mang trên mình hoa văn độc đáo. Chất men rạn vốn nổi tiếng là bền bỉ với thời gian. Bộ ấm với thiết kế ấm chóp tăng dung lượng nước trà phục vụ cho những buổi trà đông. Hoa văn khoai chuồn là loại hoa văn phổ biến hay xuất hiện nhiều trong các bộ ấm Bát Tràng. Vừa là hoa văn đẹp vừa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thiết kế quai ấm bằng đồng khiến cho bộ ấm thêm điểm nhấn. Đẹp một cách mộc mạc, trang nhã.

1.3 Bình ấm uống trà gốm chóp rạn gốc cây bọc đồng vẽ sơn thủy đủ phụ kiện

Bình ấm uống trà gốm chóp rạn gốc cây bọc đồng vẽ sơn thủy đủ phụ kiện
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa,1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 điếu bát thấp Mã: 781xt

Mang dáng vẻ của bộ ấm uống trà gốm bọc đồng sang trọng, nền nã. Lớp men rạn bền bỉ cùng thời gian khiến bộ ấm càng thêm đặc biệt. Bắt góc mọi không gian cũng như góc đặt để. Phù hợp để trưng tại phòng khách, phòng làm việc, phòng trà cũng đều hợp lí. Vì độ sang trọng, bền bỉ của nó khiến rất nhiều khách hàng ưng thuận và tìm mua.

1.4 Bình trà chóp gốc men rạn vẽ sơn thủy

Bình ấm uống trà gốm chóp gốc men rạn vẽ sơn thủy
THỂ TÍCH: 350ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa Mã: 761xt

Mang trên mình màu men nhã nhặn là những bộ ấm uống trà gốm men gio . Tuy mộc mạc thế nhưng vẫn luôn có chỗ đứng cao trong lòng khách yêu trà. Người ta tìm mua ấm men gio không phải vì chất men, hoa văn. Mà vì những nét mộc mạc sẵn có từ bộ ấm. Cùng như sự đa dạng về kiểu cách, lại phù hợp với mọi không gian. Mỗi không gian khác nhau thì ấm men dong lại mang những nét đẹp khách nhau.

1.5 Bình ấm uống trà gốm sứ men rạn chóp vẽ sen

Bình pha trà gốm sứ men rạn chóp vẽ sen
THỂ TÍCH: 330ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm , 6 chén, 7 đĩa, 1 ống tăm, 1 hộp chè Mã: 797xt

Khách với những bộ ấm uống trà gốm men rạn khác. Là hình ảnh, của bộ trà chóp có thể phục vụ cho những buổi trà đông người. Hoặc gặp mặt gia đình, bạn bè gần xa. Hoa văn sen được vẽ trên ấm tự nhiên, thuần túy bắt mắt người nhìn. Hoa sen là biểu tượng của sự an nhàn, thảnh thơi. Nhấp một ngụm trà cùng bộ ấm như uống cả cái thanh, cái nhàn của tự nhiên.

2. Bộ ấm uống trà gốm Hoàng Thổ.

Mang vẻ đẹp cổ kính, nền nã chính là ấm uống trà sứ bằng sứ Hoàng Thổ. Ấm Hoàng Thổ là loại ấm đã tồn tại với thời gian từ rất lâu rồi.  Mỗi một bộ ấm đều mang trên mình những nét đẹp riêng biệt. Mang chính đặc trưng của ấm Hoàng Thổ. Chất ấm tốt, đảm bảo chất lượng trà cũng như chứa nhiêu khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ấm chén Hoàng Thổ là một sự lựa chọn tuyệt vời để trưng bày, thưởng trà, làm quà tặng.

2.1 Bộ ấm uống trà gốm vại hoa phù dung nổi quai đồng kèm đủ phụ kiện

Bộ bình trà vại hoa phù dung nổi quai đồng kèm đủ phụ kiện
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm 6 chén 7 đĩa 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn. Mã: 938xt

Bộ ấm uống trà gốm mang họa tiết hoa phù dung nổi đặc biệt thể hiện sự thuần khiết. kiên cường vượt sóng gió nhưng có sứ mạnh nội lực và sự khiêm tốn cao nhất. Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc mà bộ bình trà vại hoa phù dung nổi quai đồng mang nhiều ý nghĩa phù gia chủ thêm phần sức khỏe, gia nhân mạnh khỏe. Rất phù hợp làm quà biếu tặng cho bạn bè người thân.

2.2 Bộ ấm uống trà gốm hoàng tộc hoa phù dung nổi men hoàng thổ

Bộ bình pha trà hoàng tộc hoa phù dung nổi men hoàng thổ
THỂ TÍCH: 600ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm 6 chén 7 đĩav Mã: 912xt

Bộ ấm uống trà gốm hoàng tộc hoa phù dung nổi men hoàng thổ. Thực chất là khoáng được kết tinh tạo khối bằng việc vuốt sản phẩm bằng tay, sau đó trộn men ngoài với magan oxi tạo màu cho sản phẩm, làm sản phẩm thêm ổn định. Với hoa avwn phù dung sang trọng, nổi bật. Thu hút ánh nhìn của khách yêu trà ngay từ khi bắt gặp. Vừa tiện lợi để trưng bày, thức trà lại có thể bày trí trong nhà.

2.3 Bộ ấm uống trà sứ hoàng thổ hoa sen nổi kèm khay sứ

Bộ ấm trà hoàng thổ hoa sen nổi kèm khay sứ
THỂ TÍCH: 500ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm 6 chén 1 khay Mã: 869xt

Trọn vẹn niềm tin với ấm uống trà gốm đài các hoàng thổ phù dung nổi chế tác bởi nghệ nhân. Đặt trong bàn trà phòng khách thì cực kỳ hợp lý. Giá trị cao về mặt văn hóa và tinh thần. Cơ bản men Hoàng Thổ được chế tác từ nhà Thanh đến thời điểm hiện nay được phục chế bởi nghệ nhân Trần Mạnh Hùng. Ngắm nhìn bộ ấm ta thấy được sự kì công, tỉ mỉ mà người nghệ nhân bỏ ra. Càng ngắm nhìn bộ ấm càng toát lên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự.

2.4 Bình ấm trà uống trà sứ hồng hoàng thổ nổi quai đồng kèm khay

Ấm chén hoàng thổ nổi
THỂ TÍCH: 600ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm 6 chén 1 khay Mã: 893xt

Bình trà hồng hoàng thổ nổi quai đồng kèm khay với chật liệu men hoàng Thổ. Chế tác bởi nghệ nhân Vũ Mạnh Hùng. Hoa văn họa tiết sang trọng và tinh tế. Sử dụng  nhiều cho những dịp lễ tết quan trọng. Chế tác ở nhiệt độ cao dưới bàn tay khéo léo của NN Hùng. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe với tính thẩm mỹ cao. Sắc men tươi sáng phù hợp với mọi không gian phòng khách. Cũng như kiểu decor của gia chủ. Vẻ đẹp nổi bật ấy đánh gục những khách hàng khó tính nhất.

2.5 Bình ấm uống trà sứ đèn thần hoàng thổ kèm đủ phụ kiẹn

Bình pha trà đèn thần hoàng thổ kèm đủ phụ kiẹn
THỂ TÍCH: 700ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm 6 chén 7 đĩa, 1 hộp chè, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Mã: 899xt

Bình ấm uống trà gốm đèn thần hoàng thổ kèm đủ phụ kiẹn là bộ sản phẩm đủ đầy toàn vẹn cho phòng khách nhà quý cô bác, quý anh chị. Hợp cho 5 đến 7 người cùng sử dụng. Thể tích lớn 700ml, Xuyến Trà có bán lẻ cả chén, tránh trường hợp trẻ con làm rơi vỡ, Dịp lễ tết chó thêm để mời khách.

3. Bộ ấm uống trà gốm men Gio

Ấm uống trà gốm men gio là loại ấm với chất men bóng bảy, bền bỉ với thời gian. Hoa văn trên các bộ ấm pha trà đẹp mang loại  men này rất đặc sắc. Mỗi một bộ ấm lại là những nét tỉ mỉ của nghệ nhân. Chính vì thế những bộ ấm trà men Gio được khách hàng trên toàn quốc ưa chuộng. Không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì chất lượng cũng như tính tiện dụng của chúng.

XEM THÊM

3.1 Bộ trà uống trà gốm dáng vại quai đồng vẽ đào

Bộ trà vại quai đồng vẽ đào
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm, 6 chén 7 đĩa Mã: 1113xt

Bộ ấm uống trà gốm dáng nhật men gio đào đỏ quai nhôm là sự kết quả của nhiều sự kết hợp mang tính truyền thống. Nguyên liệu đất lấy từ phù sa sông Hồng, Lớp da được trộn từ men trắng với gio đốt ra từ cây gạo cổ thụ. Cốt sứ được sản xuất tại Bát Tràng, Quai nhôm do thờ kim khí bên làng Đồng Kỵ Chế tác. Sắc đào bích tươi tắn khiến người nhìn có sự thu hút. Đặc biệt khi dùng nó làm quà biếu tặng hay trưng bày trong dịp lễ Tết.

3.2 Tách ấm uống trà gốm men oxi dáng minh long màu cafe trắng vẽ hoa

Tách trà oxi dáng minh long màu cafe trắng vẽ hoa
THỂ TÍCH: 500ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm, 6 chén, 7 đĩa Mã: 1042xt

Bộ ấm uống trà gốm nhỏ  vẽ đào bích men gio với thiết kế ấm vuông. Mang lại cảm giác độc đáo, mới la cho ấm chén Bát Tràng. Chất men trắng thanh khiết tinh tế, xen vào đó là những đóa đào bích tươi thắm. Được nghệ nhân vẽ lên để tạo cho bộ ấm nét đẹp tự nhiên, tươi mới. Những bông đào ấy như đang bung nở tỏa hương. Tạo nét đẹp trữ tình cho không gian thưởng trà.

3.3 Bộ ấm uống trà gốm nhật quai nhôm vẽ hoa xanh

Bình trà góc chụp khác
THỂ TÍCH: 300ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm, 6 chén, 7 đĩa Mã: 1053xt

Bộ ấm uống trà gốm họa tiết hoa xanh được vẽ trên sản phẩm là bông hoa trúc thể hiện cho sự tươi mới, đâm trồi nảy lộc, Gần gũi với thiên nhiên. Bộ trà nhật quai nhôm vẽ hoa xanh là sự kết hợp giữa hai làng nghề truyền thống là đồng kỵ và Bát Tràng. Quai nhôm được thợ thủ công từ Đồng Kỵ lắp.

bộ ấm pha trà đẹp đạo men hỏa biến

Trên đây là những bộ ấm uống trà gốm đẹp phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, sân vườn đến phòng làm việc. Mà Xuyentra.vn muốn giới thiệu đến các anh chị. Xuyentra.vn là website, doanh nghiệp sản xuất, cung cấp và kinh doanh các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng là đơn vị đồng hành cùng anh chị trong việc lựa chọ và tìm kiếm cho mình những bình ấp đẹp mang ý nghĩa phong thủy cho bản thân và gia đình, đồng nghiệp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi, quý bạn đọc vui lòng truy cập website: Xuyentra.vn hoặc số điện thoại: 0931012320 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn một cách tận tình nhất