Nét nhã nhặn của những bộ ấm pha trà gốm Bát Tràng.

bộ ấm pha trà hoa cúc Bát Tràng men dong chỉ vàng quai ngang

Khoảng thời gian này trời đã chuyển mưa nhiều, những ngày lạnh trời vậy. Ngồi cửa sổ bên bộ ấm pha trà gốm nhâm nhi, thưởng trà. Vừa ngắm mưa vừa trò chuyện với bạn bè, người thân thì thật thú vị. Đấy chính là cái nhàn nhã mà người thưởng trà vẫn luôn hướng đến Ngắm nhìn những bộ trà đẹp và thưởng thức những ấm trà ngon thì không có gì hấp dẫn hơn.

Hầu hết những bộ trà gốm đẹp để thức trà ngon. Đều được đôi bàn tay của nghệ nhân làng gốm. Qua những đôi bàn tay ấy những bộ ấm càng thêm đẹp, lộng lẫy và bắt mắt. Những bộ ấm pha trà gốm đẹp đều rất dễ trưng bày và bài trí. Vừa để thức trà, lại dễ dàng àm quà biếu tặng cho bạn bè, người thân

Trên thị trường có rất nhiều loại ấm trà đẹp, làm sao để lựa chọn được. Xuyentra.vn xin gửi tới anh chị những bộ ấm đẹp để anh chị có thể ngắm nhìn và chọn mua.

Bộ ấm uống trà gốm Bát Tràng men rạn cây vẽ sơn thủy

Nội dung bài viết

1. Bộ ấm pha trà gốm men Hỏa Biến

Bộ ấm uống trà gốm đẹp hỏa biến muôn màu muôn vẻ, là niềm tự hào của nghệ nhân gốm sứ. Những bộ ấm pha trà đẹp men Hỏa Biến đều được đầu tư kĩ lưỡng. Như gom gói hết tinh hoa của làng gốm sứ vào đây. Từ thiết kế đến chất men, đều khiến người nhìn không thể rời mắt. Mỗi bộ ấm lại mang sắc men độc đáo riêng biệt và phù hợp với mọi không gian trưng bày.

1.1 bộ ấm pha trà gốm 0.5l came trắng men hỏa biến nghệ nhân

bộ trà men hỏa biến
Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân TÔ THANH SƠN THỂ TÍCH: 500 ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 Ấm chè, 6 chén, 7 đĩa Mã: 195xt

Nếu để ý kĩ thì bộ ấm pha trà gốm đẹp men hỏa biến này có điểm khác biệt so với các bộ ấm khác. Điều khác lạ ấy nằng ở những đóa hoa trong lòng chén. Nghệ nhân làng gốm đã tạo ra đó để làm tăng thêm vẻ đẹp cho bộ ấm. Vậy những đóa hoa ấy có ý nghĩa như thế nào ? Nếu trong chén không có trà thì hoa trong lòng chén mang sắc trắng ngà. Sau khi rót trà mời khách thì những đóa hoa ấy sẽ chuyển sang sắc vàng. Tạo cảm giác mới lạ, kích thích thị giác cho khách thưởng trà.

XEM THÊM:

1.2 bộ ấm pha trà gốm an nhiên men hỏa biến

bộ trà an nhiên men hỏa biến
Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. THỂ TÍCH: 350 ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 Ấm chè, 6 chén, 7 đĩa Mã: 167xt

Những bộ ấm pha trà gốm men hỏa biến với chất men cũng như kiểu dáng khiến người ta mê mệt. Mê mệt bởi sự nhã nhặn của nó, vừa nhẹ nhàng lại sang trọng. Rất băt không gian, phù hợp để trưng bày cũng như dùng để thức trà. Bên những ấm trà đẹp ngắm nhìn bộ ấm đẹp. khiến câu chuyện thêm vui, thêm gần nhau hơn.

1.3 bộ ấm thưởng trà gốm men hỏa biến dáng tống của nghệ nhân

bộ ấm pha trà gốm cụ gồm những gì men hảo biến
THỂ TÍCH: 500 ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 Ấm chè, 6 chén, 7 đĩa

Mang trên mình một màu xanh tươi mới, nhã nhặn là vẻ đẹp nổi bật của bộ ấm pha trà gốm đẹp này. Chất men xanh hỏa biến bóng bảy tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng. Tôn lên vẻ đẹp vốn có của bộ ấm, màu xanh sang trọng này rất bắt góc cũng như phù hợp với mọi không gian. Vừa để thưởng trà, nhìn ngắm lại có thể làm quà biếu tạng cho bạn bè người thân.

1.4 Bộ ấm trà gốm sứ hỏa biến dáng vại quai đồng

ấm pha trà gốm sứ bát tràng hỏa biến dáng vuôt quai đồng nâu
THỂ TÍCH: 500 ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 Ấm chè, 6 chén, 7 đĩa Mã: 141xt

Bộ ấm pha trà gốm đẹp bát tràng men hỏa biến này với sắc nâu thuần túy. Một màu sắc quá thân thuộc và gần gũi với người Việt nam. Chất men nâu trầm phù hợp với không gian phòng khách decor cổ điển. Dễ dàng trưng bày bởi bộ ấm được khách hàng đánh giá là rất sang trọng. Một bộ ấm như vậy phù hợp để làm quà biếu tặng dịp tân gia, khai trương. Mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1.5 Bộ ấm uống trà gốm thủy tinh kèm cả hộp chè

bộ ấm pha trà gốm tách trà gốm thủy tinh
THỂ TÍCH: 320ML BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 Ấm chè, 6 chén, 1 khay men hỏa biến, 1 hộp chè Mã: 115xt

Mang trên mình một sắc xanh của hi vọng, sự sống, và tươi mới. Bộ ấm pha trà gốm đẹp này với hoa văn trang nhã, chiều lòng những khách hàng khó tính nhất. Hoa văn sen trên ấm mang vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng. Mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng trà. Càng nhìn ngắm bộ ấm lại càng toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Phù hợp với mọi không gian…

2. Bộ ấm pha trà gốm bọc đồng

Những bộ bình ấm pha trà gốm đẹp bọc đồng đến từ nhiều loại men khác nhau. Từ rạn, hỏa biến, tử sa… thế những loại ấm nào thì cũng đều sang trọng đẹp đẽ cả. Chất đẹp của những bộ ấm không chỉ toát lên từ kiểu dáng, hoa văn mà còn bởi trên thân ấm và chén được bọc đồng. Vừa tinh tế lại thêm sang, phù hợp cho việc decor trong phòng khách. Cũng như làm quà biếu tặng những dịp đặc biệt.

2.1 Bình ấm pha trà gốm men rạn vuông vẽ sen quai đồng bọc đồng

Bình pha trà rạn vuông vẽ sen quai đồng bọc đồng
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa Mã: 771xt

Sự sâu sắc mà các nghệ nhân muốn gửi đến khách trà là qua các bộ ấm pha trà gốm . Đại diện cho những bộ trà đẹp ấy là bộ ấm trà men rạn bọc đồng. Với họa tiết hoa sen sang trọng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Cảm giác tươi mới, sự phát triển đến với gia chủ. Nó còn nhỏ xinh, tiện lợi cho việc di chuyển cũng như bắt góc mọi không gian. Giusp cho việc trưng bày trở nên dễ dàng hơn.

2.2 Bộ ly trà men rạn bọc đồng chóp vẽ sơn thủy

Bộ ly trà men rạn bọc đồng chóp vẽ sơn thủy
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa Mã: 777xt

Vẫn mang trên mình họa tiết tranh phong thủy hữu tình. Thế những bộ ấm pha trà gốm này lại nhỏ gọn, dễ dàng cho việc di chuyển. Vẫn là tranh thủy mặc được nghệ nhân vẽ tỉ mỉ từng đường nét. Cảm giác như bút đưa đến đâu thì tranh hiện ra sống động đến vậy. Vừa nhẹ nhàng thanh thoát, lại vừa mang ý nghĩa là may mắn, thành công trong công danh, sự nghiệp. Vừa để trưng bày tại gia, vừa có thể làm quà biếu tặng.

2.3 Bình ấm pha trà gốm men rạn vẽ sơn thủy vung lõm

Bình trà gốm men rạn vẽ sơn thủy vung lõm
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa Mã: 756xt

Với thiết kế nắp ấm úp ngược cùng hoa văn sơn thủy khiến bộ ấm càng thêm lịch thiệp. Những bộ ấm pha trà gốm đẹp hầu hết đều mang trên mình hoa văn độc đáo. Chất men rạn vốn nổi tiếng là bền bỉ với thời gian. Bộ ấm với thiết kế ấm chóp tăng dung lượng nước trà phục vụ cho những buổi trà đông. Hoa văn sơn thủy là loại hoa văn phổ biến hay xuất hiện nhiều trong các bộ ấm Bát Tràng. Vừa là hoa văn đẹp vừa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thiết kế quai ấm bọc mây khiến cho bộ ấm thêm điểm nhấn. Đẹp một cách mộc mạc, trang nhã.

Bình trà gốc cây bọc bạch đồng kèm phụ kiện lòng ngọc
THỂ TÍCH: 300ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa,1 gạt tàn, 1 hộp chè, 1 ống tăm Mã: 620xt

3. Bộ ấm pha trà gốm Tử sa

Ấm tử sa là một loại ấm pha trà được làm bằng đất đặc biệt. Chúng được nung ở nhiệt độ cao và không tráng men. Về căn bản ấm được gọi là tử sa vì loại ấm này thường có màu tím, xuất phát từ vùng Nghi Hưng, Trung Quốc. Ấm tử sa hấp dẫn nghệ nhân pha trà không chỉ về vẻ trầm mặc, cổ điển, mang phong cách quý tộc của nó. Mà ấm tử sa còn giúp nghệ nhân pha trà, thưởng trà ngon hơn so với các loại ấm thông thường. Lý do chính là do ấm tử sa được làm từ các loại nguyên liệu đặc biệt với quy trình nung khác nhau.

3.1 Bộ ấm pha trà gốm khay thân cây lòng ngọc

Bộ trà gốm khay thân cây lòng ngọc
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa Mã: 576xt

Với dáng vẻ độc lạ khiến bộ ấm pha trà gốm này tạo sụ thich thú cho người thưởng trà. Vẫn là bộ bình trà nhỏ gọn, dễ bài trí mọi không gian. Cùng chất men nâu đen lòng chén ngọc, tạo cho bộ ấm một tổng thể hài hòa. Cuốn hút người nhìn, tạo cho bộ ấm nét đặc trưng vốn có. Bộ ấm phù hợp với mọi không gian, có thể làm quà biếu tặng.

XEM THÊM:

3.2 Bộ  ấm pha trà gốm đắp tùng kèm lòng xanh

Bộ trà gốm đắp tùng kèm lòng xanh
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa Mã: 575xt

Thoạt nhìn đầu tiên bộ ấm pha trà gốm này mang lại là cảm giác nhẹ nhàng, xinh xắn. Với thiết kế nhỏ gọn vừa dễ dành trưng bày lại không tốn kém không gian. Phù hơp với không gian phòng khách, phòng trà nhỏ hay bàn trà sân vườn. Sắc nâu của bộ ấm mang lại cảm giác thân thuộc, mộc mạc cho người sử dụng. Ấm được nghệ nhân công phu khắc cây tùng, mang cảm giác sang trọng cao quý.

3.3 Bộ ấm pha trà gốm đắp hoa phù dung kèm đủ phụ kiện

Bộ ấm pha trà gốm đắp hoa phù dung kèm đủ phụ kiện
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 1 đĩa, 1 gạt tàn , 1 ống tăm, hộp chè Mã: 574xt

Một bộ ấm pha trà gốm nhưng lại rất nổi bật càng ngắm nhìn càng thấy đươc vẻ đẹp tự nhien của bộ ấm. Màu sắc đơn giản những lại nhã nhặn cùng lớp men trong lòng chén. Khiến cho bộ ấm thêm sang trọng dù có đặt ở đâu cũng làm toát lên vẻ đẹp của nó. Họa tiết trên ám được điêu khắc tỉ mỉ, khiến bộ ấm được khách yêu trà đánh giá rất cao.

3.4 Bộ ấm pha trà gốm đào đen trơn

ấm pha trà gốm tách trà hoa cúc tử sa
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa Mã: 428xt

Sự thu hút của những bộ ấm pha trà gốm Bát tràng chính là chất men. Chất lượng mà ấm mang lại, những bộ ấm tử sa này cho chất lượng trà tốt nhất. Nước trà thơm, đặc hơn vì độ giữ, tỏa nhiệt tốt của ấm. Với chất men mộc mạc nâu trầm bèn bỉ với thời gian. Cũng như không mất quá nhiều sức trong việc dọn rửa. Bộ ấm thực sự là một gợi ý dáng để tìm mua và sử dụng.

3.5 Bộ Ấm pha trà gốm chén hồng tử sa lòng ngọc

Ấm pha trà gốm chén hồng tử sa lòng ngọc
THỂ TÍCH: 400ml BỘ SẢN PHẨM BAO GỒM: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa Mã: 477xt

Bộ ấm pha trà gốm chén hồng tử sa bát tràng với sắc men nâu thuần túy. Sắc men nâu mang lại giá trị thời gian cho bộ ấm, như thể nó đã tồn tại rât lâu. Càng ngắm nhìn càng thấy bộ ấm thu hút, niềm thu hút ấy đến từ sự mộc mạc của ấm. Tuy không được chăm chút hoa văn thế nhưng bộ ấm luôn được khách hàng tìm mua . Điều ấy khiến nó thêm đẹp, sang trọng hơn.

Bình pha trà sứ dáng hồng men gio vẽ hoa xanh

Trên đây là những bộ ấm pha trà gốm đẹp phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, sân vườn đến phòng làm việc. Mà Xuyentra.vn muốn giới thiệu đến các anh chị. Xuyentra.vn là website, doanh nghiệp sản xuất, cung cấp và kinh doanh các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng là đơn vị đồng hành cùng anh chị trong việc lựa chọ và tìm kiếm cho mình những bình ấp đẹp mang ý nghĩa phong thủy cho bản thân và gia đình, đồng nghiệp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi, quý bạn đọc vui lòng truy cập website: Xuyentra.vn hoặc số điện thoại: 0931012320 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn một cách tận tình nhất