Sáng tạo chất riêng với những bộ ly trà sứ Bát Tràng

Bộ ấm chén dáng bưởi đào hồng men kem vẽ đào

Mỗi một ngành nghề khác nhau đều có những đặc thù công việc khá khác biệt. Đối với những ngành thiên về nghệ thuật thì chất sáng tạo là một yếu tố vô cùng cần thiết. Sáng tạo là nhân tố cốt lõi để tạo nên những bộ ly trà sứ Bát Tràng đẹp. Mỗi nghệ nhân thường mang trong mình một óc sáng tạo phi thường. Yếu tố đó giúp những đứa con tinh thần của họ vươn cao vươn xa trên trường quốc tế. Và nhân dịp này, Xuyến trà xin gửi đến quý khách hàng những bộ ly trà sứ Bát Tràng đầy chất sáng tạo vượt trội. Đảm bảo sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Nội dung bài viết

1. Bộ ly trà sứ Bát Tràng men dong độc đáo, tinh tế

 

1.1 Tích bọc đồng men dong vẽ trúc lâm thất hiền

 

Ấm tích bọc đồng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm chén, 6 chén, 6 đĩa .Thể tích: 1500ml. Mã: 674xt

Nếu bạn quá buồn chán với những thiết kế bình ly trà thông thường thì có thể tham khảo những chiếc tích pha trà xưa, dung tích lớn phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt phần thân ấm còn có bức tranh thủ công vẽ tay vô cùng nổi bật, có thể đặt tại không gian sân vườn cây cối sum xuê hẳn là sự lựa chọn vô cùng hợp lí. Nổi bật ở đó, phải kể đến họa tiết bọc đồng ở miệng ấm hết sức tinh tế lại vô cùng hào nhoáng khiến một thiết kế đơn giản trở nên vô cùng tinh xảo, hút mắt người đối diện từ cái nhìn đầu tiên.

XUYẾN TRÀ:

1.2 Bộ ly uống trà sứ Bát Tràng vung lõm men dong vẽ hoa sen

 

Bình trà gốm sứ vung lõm men dong vẽ hoa sen
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm chén, 6 chén, 1 đĩa, 1 khay. Thể tích: 400ml. Mã: 710xt

Thiết kế cổ điển nhưng vô cùng thanh tao, bộ ly tách trà vẽ tay thủ công bằng màu đại thanh xanh lam nổi bật trê nền xương gốm. Từng đường kẻ chỉ vàng đồng đẹp mắt là một điêm cộng cho toàn bộ sản phẩm. Quai ngang được sử dụng thay thế bằng đồng vừa tinh xảo lại hài hòa vô cùng. Cầm trên tay những tách trà ta như phiêu lưu đến những vùng đất xưa cũ, hòa vào tiên cảnh của những vị thần tiên, liên hoa như sống động trong từng nét vẽ điêu luyện.

1.3 Bộ ly uống trà sứ Bát Tràng hồng vẽ trúc lâm thất hiền kèm theo phụ kiên

Ấm trà trúc lâm
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm , 6 chén, 7 đĩa,1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn. Thể tích: 400ml. Mã: 659xt

Chất men trắng hòa trộn cùng một loạt công thức khác nhau để cho ra đời chất sứ hồng nổi bật trên từng sản phẩm phụ kiện đi kèm. Từ cái nhìn đầu tiên, một bức tranh thất hiền cùng với hình tượng trúc lâm như hòa quyện làm một hướng đến thị giác người dùng. Hơn nữa, những ai yêu thích vẽ tranh trên gốm có thể tham khảo sản phẩm này với đủ bộ tiêu chí phù hợp với bản thân cũng như gia đình của bạn.

 

2. Bộ ly uống trà sứ Bát Tràng tử sa

 

2.1 Ấm chén bát tràng tử sa dáng hồng lòng trắng kèm phụ kiện

 

mua ấm chén đẹp ở hà nội
Chế tác bởi nghệ nhân Vương Manh Tuấn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 chuyên trà, 1 gạt tàn, 1 ống tăm. Thể tích: 330ml. Mã: 274xt

Ngoài công năng hoàn hảo trong việc pha trà, ấm tử sa còn là một tác phẩm nghệ thuât của người nghệ nhân gốm lành nghề. Sản phẩm với màu men trang nhã, không cầu kì nhưng vẫn để lại một ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Với tiêu chí “nhất xương, nhì da, thứ ba đến lửa” của gốm ắt hẳn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

 

2.2 Bộ ấm trà xưa Bát Tràng vuông bọc đồng kèm đủ phụ kiện

 

Bình pha trà gốm sứu tử sa phúc lộc thọ dáng vuông cùng phụ kiện
Sáng tạo bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 Ấm chè, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Thể tích: 410ml. Mã: 249xt
Kiểu dáng vuông với họa tiết hoa văn bọc đồng toát lên vẻ sang trọng của toàn bộ sản phẩm. Được làm từ loại đất sét tử sa nhập từ tỉnh Giang Tô, bằng bàn tay biên hóa của các nghệ nhân, đã cho ra đời một bộ sản phẩm có một không hai, hội tụ đủ mọi yếu tố khiến người yêu thích trà đạo phải đứng ngồi không yên.

 

2.3 Bộ ly trà sứ Bát Tràng vuông ganh chỉ bạc từ nghệ nhân

 

Chế tác bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm chè, 6 chén, 7 đĩa. Thể tích: 300ml. Mã: 243xt

Kiểu dáng đơn giản nhưng có ‘võ” với chất men ganh và những đường kẻ chỉ đều tăm tắp, thật kích thích thị giác biết bao. Chất men nâu với thiết kế dáng bình vuông, dung tích lớn phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau, của nhiều đối tượng sử dụng. Họa tiết hoa jasmine đắp nổi thật nổi bật và đặc sắc.

 

3. Bộ ly tách uống trà sứ Bát Tràng men nâu nhẹ nhàng tinh tế

 

3.1 Bộ ly trà sứ Bát Tràng men mát vẽ khắc đào đẹp

 

Bộ ấm chén bát tràng men mát
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa,1 hộp chè, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Mã: 854xt

 

Men nâu từ xưa đến nay luôn phù hợp thị hiếu của mọi người, mọi nhà. Hơn nữa bộ ly tách trà còn được khắc trổ dáng mai trắng muốt tinh tế càng làm tôn lên vẻ đẹp thanh thuần của toàn bộ sản phẩm. Có thể đặt bộ bình trà ở nhiều không gian khác nhau đặc biệt vào một ngày chiều thu tháng 8 vừa nhâm nhi miếng bánh trung thu vừa thưởng trăng dưới bàu trời đầy sao.

 

3.2 Bộ ly trà sứ Bát Tràng chóp đào thuông thấp kèm phụ kiện men xanh

 

Bộ trà chóp đào xanh kèm đủ phụ kiện dáng thấp
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa, 1 hộp chè, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Mã: 863xt

Bộ bình trà chóp đào thuông bọc đồng kèm phụ kiện được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao tại làng gốm Bát Tràng, sản phẩm được tạo thành từ đất tử sa, sở hữu độ bền cực kỳ rắn chắc, cùng với đó sản phẩm còn được bọc đồng, giúp nâng cao giá trị sản phẩm. Những cành đào sống động chạm nổi trên gốm thật vô cùng nổi bật và hết sức tinh tế.

 

3.3 Bộ tách trà gốm sứ vuông đào nâu

 

Bộ tách trà gốm sứ vuông đào nâu
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm, 6 chén. Mã: 860xt

Bộ tách trà gốm sứ vuông đào nâu là sản phẩm được thiết kế hết sức tinh tế bởi các nghệ nhân Bát Tràng. Với những hoa văn khắc tay tinh xảo, kết hợp những họa tiết trang trí, màu men nâu tạo nên điểm thu hút cho sản phẩm.Thiết kế vuông vắn tạo cảm giác chắc chắn, cầm tròn tay chứ không hề cổ điển, nhàm chán là một điểm sáng thu hút của bộ ly tách uống trà.

XEM THÊM:

4. Bộ ly trà sứ Bát Tràng men rạn

 

4.1 Bộ ly trà sứ Bát Tràng rạn vuông vẽ sen quai đồng bọc đồng

 

Bộ trà vuông rạn vẽ sơn thủy bọc đồng kèm phụ kiện
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa. Thể tích: 400ml. Mã: 771xt

Vẫn là chất liệu men rạn nhưng với thiết kế này người nghệ nhân lại tạo nên những chiếc bình trà dáng vuông cứng cáp và chắc chắn. Họa tiết sen vẽ tay thủ công in đậm từng nét vẽ tạo cảm giác vừa tinh xảo lại thanh tao. Đĩa kê ấm trà cũng được tạo hình vuông khiến cho một thiết kế đơn giản lại không kém phần mới lạ và độc đáo, không đâu sánh bằng.

 

4.2 Bộ ấm trà đất nung dáng vại men rạn bọc đồng kèm phụ kiện

bộ ấm trà quà tặng Bát Tràng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn, 1 điếu bát. Thể tích: 400ml. Mã: 751xt
Với đầy đủ phụ kiện và mang một thiết kế vô cùng sang trọng nhưng không kém phần công phu và phức tạp, bộ ly trà sứ Bát Tràng trà này như nói lên con mắt đầy tính nghệ thuật của người chủ nhân. Vẫn là chất liêu men rạn nhưng lại là form dáng hơi bầu rất độc đáo. Cộng hưởng là bức tranh thủy mặc như một điểm nhấn chói lóa và rực rỡ điểm tô cho toàn bô sản phẩm.

 

4.3 Bình trà cây trúc chóp men rạn khay chữ nhật

 

Bình trà gốc chóp rạn vẽ sơn thủy kèm phụ kiện
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa. Thể tích: 300ml. Mã: 770xt

Bộ sản phẩm tuy nhỏ nhắn nhưng lại có sức hút khó cưỡng cho riêng mình. Bởi lẽ, chính tạo hình cây trúc mộc mạc nhưng không kém phần tinh xảo được nhào nặn từ dôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tên tuổi kết hợp với chất men rạn trứ danh, độc nhất vô nhị của gốm sứ Bát Tràng. Cộng hưởng cùng bức tranh sơn thủy hữu tình khắc họa trên từng đường nét gốm tạo một cảm giác tươi mát đến lạ kì. Thêm vào đó, không đơn thuần là một chiếc khay gỗ, mà ở đây đồng thời sử dụng chất men rạn làm khay đựng bình trà, “gốm trong gốm” vô cùng tuyệt vời.

 

4.4 Bộ ly trà sứ Bát Tràng giả vuốt men rạn quai đồng bọc đồng

Bình trà giả vuốt men rạn quai đồng bọ đồng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa. Thể tích: 500ml. Mã: 824xt
Ngày hè oi ả mà được thưởng thức chất trà trong xanh, sóng sánh trong ly trà men rạn thì thật tuyệt vời biết bao. Bao nhiêu bộn bề bỏ lại phía sau. Các sản phẩm của chúng tôi vô cùng chú trọng đến vấn đề sức khỏe của khách hàng (không chì, không cadimi). Cả phần quai ấm và miệng ấm đều được bọc một lớp đồng tạo cảm giác sang trọng và không kém phần lịch thiệp. Bức tranh núi non trùng điệp được vẽ ta thủ công là một điểm nhấn nổi bật.

 

4.5 Bộ ly trà sứ Bát Tràng men rạn bọc đồng

Bộ ly trà bọc đồng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm vại, 6 chén, 7 đĩa. Thể tích: 350ml. Mã: 763xt
Men rạn là chất men nổi tiếng và dường như chỉ có ở Bát Tràng. Nó là loại men đặc biệt được các nghệ nhân tìm ra từ nhiều thế kỉ trước. Chẳng phải chất men bóng mà lại là men rạn luôn được trân quý và nâng niu qua từng bộ bình ly uống trà. Tinh tế hơn ở chỗ người nghệ nhân còn dùng bức tranh thủy mặc vẽ tay thủ công để điểm lên tác phẩm nghệ thuật của mình kết hợp với họa tiết bọc đồng vô cùng bắt mắt và nổi bật. Phù hợp cả những không gian sang trọng nhất.

 

Thông qua những hình ảnh đẹp cùng với mẫu mã đa dạng, Xuyentra.vn thân ái gửi đến những bộ bình trà đẹp sang trọng và tinh tế của gốm Bát Tràng đến quý độc giả. Sản phẩm bên chúng tôi cung cấp đầy đủ những mẫu mã đa dạng phù hợp với tài chính cũng như sở thích của nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi, quý bạn đọc vui lòng truy cập website: Xuyentra.vn hoặc số điện thoại: 0931012320 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn một cách tận tình nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất tại Xuyentra.vn