Từ đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đến bộ bình tách trà gốm đẹp

Ấm sau

Mọi thứ đều nằm ở đôi bàn tay ta và ở óc sáng tạo. Đó chính là những bước đột phá mới cho nghề gốm gia truyền. Thứ vốn được cộp mác với những thiết kế dập khuôn, không có nhiều sự thay đổi. Thì nay lại tạo nên một bước ngoặt mới. Cảm hứng sáng tạo chính là nhân tố cốt lõi trong hành trình hoàn thiện bản thân của thế hệ Z. Đó là thế hệ trẻ dẫn đầu xu hướng với các bạn trẻ về tuổi nghề lẫn tuổi đời và về sau nữa. Họ cũng là những nghệ nhân trẻ để kiến tạo nên những bộ bình tách trà gốm cao cấp. Với một phong cách hoàn toàn độc đáo, họ tiên phong cho những điều mới mẻ, phá cách. Một thế hệ tràn đầy nhiệt huyết tiếp bước những nghệ nhân đi trước với nguồn cảm hứng bất tận. Hôm nay, Xuyến trà hân hạnh giới thiệu tới quý anh chị những bộ bình tách trà gốm cao cấp đó.

 

Nội dung bài viết

1. Bộ bình tách trà gốm vẽ tay tinh xảo mà vô cùng độc đáo

 

1.1 Bộ bình tách trà gốm chóp men kem vẽ sen xanh đủ phụ kiện

 

Sáng tạo bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 chuyên trà, 1 gạt tàn. Thể tích: 350ml. Mã: 1165xt

 

Thiết kế đơn giản với sắc men trắng làm nền để tôn lên vẻ đẹp của đóa hoa xanh vẽ tay thủ công tinh tế. Phần đánh chỉ cũng được sử dụng màu xanh để kẻ đem đến một sự đồng điệu lạ kì cho bộ bình tách trà gốm. Phần quai được thiết kế bằng đồng không hề mỏng manh mà vô cùng chắc chắn, cùng với phần tai ấm được trang hoàng bởi một màu nâu đồng toát lên một khí thế vô cùng sang trọng.

XEM THÊM:

1.2 Bộ bình tách trà gốm chóp đào xanh chỉ vàng kèm khay lá

 

Bộ pha trà chóp đào xanh chỉ vàng kèm khay lá
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 1 đĩa, 1 hộp trà, 1 khay. Thể tích: 300ml. Mã: 1285xt

 

Lần cuối bạn thưởng thức trà bên một bộ bình tách trà gốm đẹp là khi nào? Nếu đã rất lâu rồi thì không tự thưởng cho mình một bộ bình trà vẽ tay. Thiết kế đẹp mắt với form dáng thời thượng. Cộng hưởng với đó là họa tiết hoa đào xanh vô cùng tinh xảo đến từng đường tô nét vẽ. Từng đường đánh chỉ nâu cà phê, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại khiến cả bộ bình trà sứ cao cấp bừng sáng một vẻ tinh khôi

 

1.3 Bộ bình tách trà gốm dáng cao sen nổi vẽ sen vàng kim sen nổi

 

Bình trà sen nổi
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 600ml. Mã: 1321xt

 

Form dáng cao sang trọng gần như đang là xu thế trong thời gian gần đây. Sờ hữu một bộ bình tách trà gốm cao cấp đẹp như thổi một luồng gió mới cho căn nhà của bạn. Cộng hưởng vào đó tạo một hiệu ứng chuyển nhẹ vô cùng tinh tế là họa tiết liên hoa bung nở đẹp mắt. Họa tiết sen được kẻ chỉ ánh đồng tạo nên một giá trị cho bộ bình trà. Phần quai đồng được các nghệ nhân tinh tế thiết kế một cách vuông vắn rất phù hợp và hài hòa với ý tưởng chung của toàn bộ sản phẩm.

 

2. Bộ bình tách trà gốm men gio tinh xảo độc đáo

 

2.1 Bộ bình tách trà gốm Bát Tràng men oxi vẽ đào

 

bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng men oxi vẽ đào
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 500ml. Mã: 1107xt

 

Bộ uống trà gốm men rạn xanh lá khắc hoa đào được nhiều nhà hàng khách sạn quốc tế đặt vì vẻ ngoài sang trọng và đẹp mắt. Bên ngoài là lớp men nâu cà phê oxi hóa bên trong là lớp men gấm đẹp mắt và tinh xảo. Với các họa tiết hình trong uốn lượn vô cùng đẹp mắt và hài hòa với vẻ đẹp của bộ bình tách trà gốm. Form dáng dày dặn chắc chắn từ trong cốt gốm điểm tô cho vẻ đẹp bên ngoài của bô bình trà sứ siêu đẹp này. Quai ấm đồng ánh bạc đẹp mắt và vô cùng hài hòa với tổng thể.

 

2.2 Bộ trà sứ men gio vẽ đào quai đồng kèm đủ phụ kiện

 

Bộ trà sứ men gio vẽ đào quai đồng kèm đủ phụ kiện
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm, 6 chén 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn. Thể tích: 1500ml. Mã: 1087xt

 

Đào từ xưa đến nay luôn là loài hoa biểu tượng cho sắc đẹp và luôn được chọn lựa là nàng thơ của các nghệ nhân gốm Bát Tràng. Bình gốm đài các có dáng vẻ quyền quý sang trọng. Kèm với hoa đào thanh cao, được thợ thủ công lành nghề tại Bát Tràng thiết kế, chế tác thủ công. Phần chóp của nắp ấm được mô phỏng theo hình hoa đào thắm vô cùng đẹp mắt, tôn lên vẻ đẹp quyền quý của bộ bình tách trà gốm.

 

2.3 Bộ bình pha trà tích 1.5l men cafe trắng vẽ sen xanh

 

Bộ bình pha trà tích 1.5l men cafe trắng vẽ sen xanh
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 6 đĩa. Thể tích: 1500ml. Mã: 1096xt

 

Màu men trắng có hơi hướng vuốt trông vô cùng tinh xảo. Cùng với đó là họa tiết hoa sen xanh bung nở đẹp mắt đơn giản mà tinh tế. Từng nét vân gốm hiện lên thật rõ nét. Từng vân xếp đều nhau đúng với ý đồ của người nghệ nhân gốm. Hoa sen xanh là biểu tượng cho sự tự do phá cách. Từng chiếc tách trà vuông tinh xảo mà vô cùng thanh cao đẹp mắt. Chiếc uai đồng nhỏ nhắn thổi hồn vào một nét cổ điển cho bộ tách trà dáng tích này.

 

3. Bộ bình tách trà gốm men từ khoáng cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

 

3.1 Bộ bình trà gốc nổi đá chạm nổi mai siêu đẹp

 

Bình trà gôm cây nổi
Sáng tạo bởi nghệ nhân Hoàng Long. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 700ml. Mã: 745xt

 

Họa tiết đắp hoa của bộ bình trà nhìn đơn giản nhưng lại vô cùng công phu với những kĩ năng mà chỉ người thợ lành nghề mới có thể tạo ra được. Nghệ thuật đắp hoa trên gốm luôn đi vào lòng người yêu trà. Bộ tách trà màu đá bạc này đã trở thành một thức quà biếu cao cấp và sang trọng. Nắp ấm còn được tạo theo form dáng hoa mai rất sáng tạo và đầy lôi cuốn. Những bông mai chạm nổi thô nhưng chứa đầy sự tinh tế độc đáo.

 

3.2 Bộ bình tách trà gốm tử sa nguyên khoáng vẽ sen

 

Ấm chén tử sa nguyên khoáng vẽ sen
Sáng tạo bởi nghệ nhân Hoàng Long. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 6 đĩa. Thể tích: 300ml. Mã: 381xt

Dáng tay của Bồ tát cầm nhành sen vô cùng tinh tế, đẹp tuyệt trần. Kiểu dáng cổ điển với màu men xanh làm nổi bật từng đường nét của bộ ấm trà gốm. Chất liệu đất đỏ bền đẹp làm hài lòng tất cả những vị khách khó chiều nhất. Phần quai của bộ bình trà rất đơn giản không có chút diêm dúa, cầu kì nhưng có bố cục vô cùng nổi bật. Dung tích phù hợp, nhỏ xinh và tiện lợi. Bộ trà khá nhỏ nhắn, là một điểm nhấn hoàn hảo cho một buổi trà chiều thanh mát, rũ bỏ muộn phiền.

 

3.3 Bộ bình tách trà gốm hồng sa dáng tròn

 

Bộ trà hồng sa dáng hồng tròn
Sáng tạo bởi nghệ nhân Hoàng Long. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 300ml. Mã: 387xt

 

Form dáng thanh cao chuẩn Nhật giờ đang là xu thế, sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu nghệ thuật trà đạo. Thiết kế thanh tao của bộ bình trà là một điểm nhấn đặc biệt. Được cộng hưởng thêm bởi chất men ánh hồng sa tinh tế đem lại sự tinh tế trong căn phòng khách của gia chủ. Thưởng một tách trà, nhâm nhi miếng bánh trung thu vào tiết trời tháng tám trăng tròn thì tuyệt vời vô cùng.

 

4. Bộ bình tách trà gốm men hỏa biến công phu đầy tính nghệ thuật

 

4.1 Bộ tách trà uma men hỏa biến quai đồng

 

bộ tách trà uma men hỏa biến
Bộ sản phẩm bao gồm; 1 Ấm chè, 6 chén, 1 khay gỗ , 1 hôp trà , 1 ống tăm , 1 gạt tàn, 1 chuyên trà, 1 khay gỗ. Thể tích: 700ml. Mã: 130xt.

 

Màu men xanh của biển cùng với thiết kế hình học đầy tinh tế. Chất men hỏa biến độc đáo ánh lên vẻ đẹp trời phú tự nhiên của biển cả, giống như màu của những con sò mai lấp lánh trong đêm trên biển. Thiết kế nhỏ nhắn, xinh xắn của bộ bình trà với chất men lòng cùng màu tạo sự đồng điệu và cuốn hút đến lạ thường. Dường như người thưởng trà như lênh đênh trên một con thuyền xa xôi trên biển, trong cái sự mát lành của biển cả đem lại. Đây là bộ bình trà được khuyến khích mua, bởi vì vẻ cao cấp cũng như tinh xảo của nó.

4.2 Bộ trà camellia men hỏa biến quai đồng

 

bộ trà camellia men hỏa biến
Sáng tạo bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 500ml. Mã: 181xt

 

Thiết kế vuông vắn, xinh xắn của bộ bình trà khiến người nhìn cảm thấy vô cùng thích thú. Màu men của bộ trà Bát Tràng cũng rất thú vị với màu men ngọc trai đẹp mắt mà sang trọng nổi bật cộng với đường nét  đẹp mắt và bố cục tinh tế, thu hút thị giác. Chất men ánh lên màu sắc toát lên cái thần thái rất riêng biệt. Và chắc hẳn nó sẽ làm bừng sáng căn phòng ốc nhà của bạn.

4.3 Bộ trà an nhiên men hỏa biến

 

bộ trà an nhiên men hỏa biến
Sáng tạo bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 350ml. Mã: 167xt

 

 

Chất men đen hỏa biến kết hợp cùng sắc xanh biển độc đáo này có thể biến không gian phòng ốc của bạn trở nên tinh tế hơn bao giờ hết. Cộng với đó là thiết kế bình trà cao với phần hai quai đồng chắc chắn của bộ trà Bát Tràng này. Dáng tách trà cũng được thiết kế hài hòa, phù hợp với xu hướng, thị hiếu của nhiều gia đình hiện nay.

 

4.4 Bộ trà 0.5l came trắng men hỏa biến nghệ nhân

 

bộ trà men hỏa biến
Sáng tạo bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 500ml. Mã: 195xt

 

Thiết kế vô cùng lạ mắt với điểm nhấn trên chiếc tách trà được cách điệu giống như những bông hoa mai bung nở chứ không giống dáng núi như các thiết kế trước. Kiểu cách vô cùng sang trọng và quý phái. Bộ sản phẩm như một phụ kiện đẹp mắt giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên thanh lịch và tinh tế.

 

Qua những hình ảnh đẹp cùng với mẫu mã đa dạng, Xuyentra.vn thân ái điểm thêm những bộ bình trà đẹp sang trọng và tinh tế của gốm sứ Bát Tràng đến quý độc giả. Sản phẩm bên chúng tôi cung cấp đầy đủ những mẫu mã đa dạng phù hợp với tài chính cũng như sở thích của nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi, quý bạn đọc vui lòng truy cập vào website: Xuyentra.vn hoặc số điện thoại: 0931012320 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn một cách tận tình nhất. Chào mừng đến với thế giới thu nhỏ của trà đạo của Xuyentra.vn. Yêu thêm những ly trà sứ bên những người bạn thân yêu. Trọn vẹn cho một buổi trà chiều hoàn hảo. Đừng bỏ lỡ những sản phẩm của chúng tôi! Tận hưởng từng khoảnh khắc của bạn bên những bộ trà đẹp mộc mạc mà cuốn hút.

 

https://xuyentra.vn/tu-doi-ban-tay-tai-hoa-cua-nguoi-nghe-nhan-den-bo-binh-tach-tra-gom-dep/