Yêu lắm tuổi thơ tôi bên những bộ tách ấm trà Bát Tràng mộc mạc

chén men kem vẽ đào

Tuổi thơ gắn với nhiều kỉ niệm có vui có buồn. Và có cả ly trà xanh của ông bà. Nói không ngoa khi những bộ tách trà đã trở nên thân thuộc với nét văn hóa của từng gia đình Việt. Người ta nâng niu ly trà với tất thảy những âu lo muộn phiền trút bỏ. Ly trà dần trở thành người bạn tâm tình, chén trà móc nối câu chuyện. Câu chuyện ly trà ở Việt Nam trở nên thân quen hơn hình thành nên tập tục và lối sống. Trong các dịp hiếu hỉ đều có sự xuất hiện của ly trà. Những bộ tách trà gốm Bát Tràng giờ đã được nhiều nghệ nhân biến tấu với đa dạng kiểu dáng cùng nhiều màu men khác nhau. Điều đó càng khẳng định giá trị của những bộ tách trà gốm. Đặc biệt là khi nó được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Hôm nay, Xuyến trà hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng những bộ tách trà gốm Bát Tràng mộc mạc và cuốn hút.

 

Nội dung bài viết

1. Bộ tách ấm trà Bát Tràng vẽ tay thủ công tinh tế

 

1.1 Bộ tách ấm trà Bát Tràng cát tường vẽ phúc lộc thọ vàng kim

 

Ấm khang nhinh
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 600ml. Mã: 1235xt

 

Dáng bình trà tròn với những đường chỉ ánh kim vô cùng lấp lánh. Cùng với đó là màu men lục bảo xanh quý phái. Chất men đó thổi một hơi thở nghệ sĩ trong bộ tách trà gốm Bát Tràng. Những đường kẻ chỉ đều tăm tắp như được sắp xếp từ trước, tính toán tỉ mỉ. Phải kể đến ý nghĩa của bộ tách ấm trà Bát Tràng với 3 chữ phúc lộc thọ. Đó là ước muốn muôn đời của người Việt.

1.2 Bộ tách ấm trà Bát Tràng hoàng tộc vẽ sen vàng kim kèm phụ kiện

 

Bình trà hoàng tộc vẽ sen vàng kim kèm phụ kiện
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 chuyên trà, 1 ống tăm, 1 gạt tàn. Thể tích: 600ml. Mã: 847xt

Họa tiết vẽ tay tỉ mỉ cầu kì. Đó là họa tiết búp sen xanh trông đơn giản mà lại vô cùng đẹp mắt. Bông hoa sen điểm vào bộ tách ấm trà Bát Tràng một nét thanh nâng tầm cả bộ trà. Nét kẻ chỉ thanh mảnh tiệp màu với chén trà trông thật đồng điệu. Ấm trà nhỏ phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của mọi người và mọi nhà.

XEM THÊM

1.3 Bộ tách ấm trà Bát Tràng men kem vẽ hoa đào dáng minh long

 

Bình pha trà men kem vẽ hoa đào dáng minh long
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 600ml. Mã: 1232xt

 

Thiết kế nắp ấm với phần mô phỏng dáng cành cây trông mộc mạc mà tinh tế. Quai ấm cong nhẹ tạo những đường nét đặc sắc đầy nổi bật của bộ tách ấm trà Bát Tràng. Chất men bóng loáng trắng sữa ài hòa với mọi không gian khác nhau. Cộng hưởng là họa tiết đào phẩy nhẹ những nét đỏ thắm rất nghệ thuật của người nghệ nhân gốm Bát Tràng.

2. Bộ tách ấm trà Bát Tràng men hỏa biến đẹp mắt và lôi cuốn

 

2.1 Bộ tách ấm trà Bát Tràng ở đa năng men hỏa biến quai đồng

 

bộ tách trà ở đà nẵng men hỏa biến quai đồng
Được chế tác bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 1500ml. Mã: 214xt

 

Ít ai biết rằng để làm ra một tách trà men hỏa biến, người nghệ nhân đã dành nhiều giờ quý báu của mình để nghiên cứu và tìm tòi. Đây là loại men đẹp lại sang trọng, toàn bộ phần bột màu thô đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Chất men xanh biển tựa như những loài sò mai lấp lánh trên biển vào buổi đêm. Thật xuất sắc! Màu men như lan tràn trong đá mắt cùng với chiếc quai đỗng xinh xắn lại mộc mạc giản dị đậm chất Á Đông.

 

2.2 Bộ tách ấm trà Bát Tràng cao cấp men hỏa biến

 

bộ tách trà cao cấp men hỏa biến
Được chế tác bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 800ml. Mã: 208xt

 

Dáng cây táo vô cùng độc đáo và phá cách. Chiếc quai ấm nhỏ xinh được mô tả theo dáng gốc cây đẹp mắt thu hút ánh nhìn người đối diện. Chất men hỏa biến mắt châu xanh lục đẹp măt. ta có cảm giác như lạc vào một vùng biển nhiệt đới với một thảm thực vật xanh lam. Chất men lòng trắng kết hợp với màu xanh là một phát hiện độc đáo sáng tạo kích thích thị giác. Cùng với dáng ấm nhỏ nhắn xinh xắn.

2.3 Bộ tách ấm trà Bát Tràng bằng thủy tinh chảy men hỏa biến

 

bộ bình uống trà bằng thủy tinh lilac mne hảo biến
Được chế tác bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 600ml. Mã: 194xt

 

Màu men xanh rêu kết hợp với màu đen tạo ra hiêu ứng lan tỏa màu đẹp mắt. Thiết kế bình vuông chắc chắn, vuông vức. Cùng với đó là họa tiết mắt châu sắc nét. Bộ sản phẩm đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới cả Hong Kong. Thế mới thấy được vị thế của những tách trà hỏa biến mắt châu. Đó là bộ tách ấm trà Bát Tràng luôn yêu chiều thị giác của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc đẹp mắt dù không được vẽ thêm phụ kiện họa tiết nào

3. Bộ tách ấm trà Bát Tràng men gốm sang trọng mà tinh tế

 

3.1 Bình gốm lòng trắng, đánh ganh hoa ban

 

bộ tách trà tử sa
Được chế tác bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 400ml. Mã: 738xt

 

Chất liệu gốm ganh trông mỏng manh. Nhưng thực tế lại vô cùng chắc chắn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và đặt mua. Chiếc quai ấm xinh xắn vút cong thật nhẹ và vô cùng uyển chuyển đẹp mắt. Họa tiết hoa nhí vàng điểm tô vẻ đẹp cho bộ tách ấm trà Bát Tràng. Cùng với chất men lòng xanh nhẹ nhàng mà tinh tế.

 

3.2 Bộ tách ấm trà Bát Tràng gốm ganh hoa lòng trắng kèm gạt tàn

 

Bình ly trà gốm ganh hoa lòng trắng kèm gạt tàn
Được chế tác bởi nghệ nhân Tô Thanh Sơn. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 400ml. Mã: 399xt

 

Màu men vô cùng lạ mắt là sự kết hợp của nhiều màu họa tiết khác nhau hợp lại tạo ra một hiệu ứng mới mẻ. Bô trà như mang hơi hướng màu sắc của họa tiết thổ cẩm của các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Những bông hoa nhí được khắc chìm nhỏ nhắn mà thật đẹp mắt. Dáng tròn quai cong dễ sử dụng tránh rơi vỡ.

XEM THÊM:

3.3 Bộ trách trà góm Bát Tràng đánh ganh trắng

 

Bộ trách trà góm Bát Tràng đánh ganh trắng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm 6 chén 7 đĩa. Thể tích: 400ml. Mã: 733xt

 

Chất gốm ganh với gam màu sáng phù hợp với những xu hướng mới của thời đại. Sự kết hợp của màu sắc lại tạo nên một nét đột phá mới cho bộ sản phẩm này. Từng đương màu nâu và trắng kem đan xen nhau. Cùng với đó là những chấm nhỏ đan xem trên bề mặt của bộ trà thật độc đáo mà lại có chất ngông của người nghệ nhân gốm.

4. Bộ tách ấm trà Bát Tràng gốm bọc đồng tinh xảo

 

4.1 Bộ tách trà đất nung vuông phúc lộc thọ bọc đồng

 

Bộ bình ly trà tử sa vuông khang ninh phúc lộc thọ
Bởi nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn. Bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa kê 1 hộp trà, 1 ống tăm , 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Thể tích 410ml. Mã: 261xt

 

Kiểu dáng dẹp với những chữ nho khắc tinh tế trên phần thân ấm vô cùng đặc biệt và độc đáo. Những đường kẻ chỉ được thay bằng họa tiết bọc đồng tinh xảo mà đẹp mắt. Đặc biệt là họa tiết bọc đồng cánh sen tạo một điểm nhấn trên nắp bộ tách trà gốm Bát Tràng. Dáng bình với dung tích vừa phải hợp lí với từng nhu cầu sử dụng.

4.2 Bộ tách trà to men dong bọc đồng

 

bộ tách trà to men dong bọc đồng
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa kê 1 hộp trà, 1 ống tăm , 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Thể tích 500ml. Mã: 704xt

 

Những chi tiết bọc đồng ánh bạc như làm cả bộ tách trà gốm Bát Tràng sáng bừng lên. Rất thích hợp để đặt trong phòng khách nhà bạn. Nó sẽ làm bừng sáng gian phong khách. Hơn nữa là bức họa các vị hiền triết ngồi đàm đạo trong một không gian mây trời sông nước trữ tình. Chóp ấm với dáng búp sen lạ mắt và là một điểm nhấn vô cùng thú vị cho bộ trà.

4.3 Bộ trà dáng vại rạn bọc đồng kèm phụ kiện

bộ trà ck rạn bọc đồng (2)
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa kê 1 hộp trà, 1 ống tăm , 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Thể tích 400ml. Mã: 808xt

 

Chất men rạn kết hợp cùng họa tiết bọc đồng. Phải nói là một sự kết hợp hoàn hảo như mọt sự sắp đặt của tự nhiên. Dáng bình tròn với dung tích khá lớn đáp ứng nhu cầu của mọi người. Cộng hưởng là bức tranh sen trong đầm được họa lên gốm với tất cả sự tinh tế của người nghệ nhân lão làng chắp bút.

5. Bô bình trà men dong cổ điển mà tinh tế

 

5.1 Bình ly trà sứ vung lõm khay hai tầng vẽ vàng 18k

 

Bình ly trà sứ vung lõm khay hai tầng vẽ vàng 18k
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa kê 1 hộp trà, 1 ống tăm , 1 gạt tàn, 1 chuyên trà. Thể tích 400ml. Mã: 722xt

 

Nổi bật là chiếc vung được thiết kế độc đáo với bề mặt lõm xuống. Chất men dong cổ dường như đang được lòng của nhiều quý khách hàng. Bức họa các vị hiền triết thật đẹp và cầu kì công phu. Dáng bình cổ điển mang hơi hướng xưa đưa ta trở về những ngày thơ ấu. Cộng vào đó là họa tiết phù dung vẽ tay thủ công thật lạ mắt. từng cánh hoa bung nở dịu dàng như đón chờ những điều mới mẻ trong cuộc sống.

5.2 Bình trà quai ngang men dong kèm gạt tàn

 

Bình trà quai ngang men dong kèm gạt tàn
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 gạt tàn. Thể tích 300ml. Mã: 647xt

 

Chất men dong cổ điển kết hợp với màu men trắng tạo ra một nét thanh đồng điệu đến lạ. Bức tranh sơn thủy núi sông trùng phùng trông thật nghệ thuật và tinh tế. Cộng với đó là chiếc quai ấm bằng đồng nhỏ xinh mộc mạc lại tinh xảo. Dung tích phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của mọi người, mọi nhà.

5.3 Bình trà hồng men dong vẽ lãn ông qua cầu

 

Bình trà hồng men dong
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ấm trà, 6 chén, 7 đĩa, 1 hộp trà, 1 gạt tàn. Thể tích 400ml. Mã: 664xt

 

Dáng bình cao đài các thể hiện cung cách thật sang trọng và quý phái. Cộng vào đó là lãn ông qua cầu với khung cảnh nên thơ. Tất cả như họa như thêu dệt nên một bức tranh đồng quê xưa thật thơ mộng mà yên bình. Mỗi tách trà đều được thiết kế với chiếc quai cầm tinh tế mà sang trọng

 

 

Qua những hình ảnh đẹp cùng với mẫu mã đa dạng, Xuyentra.vn thân ái điểm thêm những bộ bình trà đẹp sang trọng và tinh tế của gốm sứ Bát Tràng đến quý độc giả. Sản phẩm bên chúng tôi cung cấp đầy đủ những mẫu mã đa dạng phù hợp với tài chính cũng như sở thích của nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm của chúng tôi, quý bạn đọc vui lòng truy cập vào website: Xuyentra.vn hoặc số điện thoại: 0931012320 để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như được tư vấn một cách tận tình nhất. Chào mừng đến với thế giới thu nhỏ của trà đạo của Xuyentra.vn. Yêu thêm những ly trà sứ bên những người bạn thân yêu. Trọn vẹn cho một buổi trà chiều hoàn hảo. Đừng bỏ lỡ những sản phẩm của chúng tôi!

https://xuyentra.vn/yeu-lam-tuoi-tho-toi-ben-nhung-bo-tach-am-tra-bat-trang-moc-mac/